Hội chứng ruột: hạn chế FODMAPs, cơ hội cuối cùng ăn kiêng

Trong hội chứng ruột kích thích khi sau nhiều năm đau khổ, cuộc sống hư hỏng do triệu chứng đường ruột và quá ít thực hiện nghiêm túc, một chế độ ăn uống, có thể đề nghị, dưới y tế và dinh dưỡng kiểm soát. Mục đích là để giảm càng nhiều càng tốt đường đó lên men trong ruột : TIM s. Một nửa số người đang nhẹ nhõm. Họ nói với em tất cả mọi thứ.

Là gì FODMAPs?Là gì FODMAPs?

FODMAPs có đường, được gọi là đường lên men (carbohydrate hoặc carbohydrate) chút hấp thụ trong ruột đâu, do đó, họ sẽ lên men theo hành động của vi khuẩn. Nó được lên men này, gây ra sự tiêu hóa cảm thấy các triệu chứng (với một gia tăng sản xuất khí và ổn định axit). Viết tắt của FODMAPs là viết tắt cho “lên men Oligosaccharides Disaccharides hợp chất và Polyols”. Thật không may, những đường càng ngày càng sử dụng của ngành nông nghiệp thực phẩm.

Các chế độ ăn ít FODMAPs thường được cung cấp trên của bác sĩ tiêu hóa những người sẽ có được chẩn đoán trước đây chứng ruột kích thích . Các người sau đó sẽ phải theo dõi bằng một dinh dưỡng chuyên gia đào tạo trong này loại thức ăn.

Anne-Sophie Gordon, dinh dưỡng ở St-André bệnh Viện, Bordeaux Đại học Viện: “chế độ ăn nghèo FODMAPs là để làm giảm tổng lượng thực phẩm giàu FODMAPs mà không hoàn toàn trừ chúng, dựa trên thói quen ăn uống của Các người và người khả năng chịu (giảm tần số hoặc số lượng). Mục tiêu là, trong khi theo chế độ ăn này, để đảm bảo hiểm của dinh dưỡng bệnh nhân và để duy trì một chế độ ăn cân bằng cách đạt được tương đồng giữa ủy quyền và bị giới hạn thực phẩm. Này loại thức ăn có thể chứng minh là gánh nặng cho những người thường ăn một cao thụ giàu FODMAPs.

Giới hạn FODMAPs, hiệu quả trong một trong hai người

Đầy hơi đau bụng , cảnh vấn đề với táo bón hoặc bị tiêu chảy, hội chứng ruột là rất phổ biến (5% dân số) và nó nữ khuynh hướng vẫn không giải thích được. Tuy nhiên, vài người chăm sóc lấy vấn đề bằng tay. Bệnh nhân vẫn còn sống, nó như một điều cấm kỵ và không dám phàn nàn. Chỉ pháp bệnh nhân hiệp hội được sinh ra vào cuối năm 2011 (1).

Hai phần ba số những người bị nó làm cho một kết nối giữa thực phẩm và triệu chứng của họ, trừ một thực phẩm của mình (2). Bằng chứng của các khá tiêu cực vai trò của FODMAPs tồn tại, chủ yếu là từ Úc và các nghiên cứu anh. Nói chung, các chế độ ăn ít FODMAPs xuất hiện để có thể cải thiện các triệu chứng của hội chứng ruột trong ít nhất một nửa trong số các bệnh nhân, bất kể loại cảnh rối loạn, với một hiệu ứng chủ yếu là bụng đau bụng và đầy Hơi .

Tiến sĩ, thánh Phaolô Jouet, tiêu hóa, gan-tiêu hóa phòng bệnh viện Ambroise Ông, clichy và INSERM U987: “Trong một số nghiên cứu, 70% của những người tham gia thấy các triệu chứng của họ được cải thiện với những người nghèo ăn. FODMAPs và tổng thể triệu chứng số, đau bụng , bụng và đầy hơi được giảm thêm đáng kể với các chế độ ăn ít FODMAPs so với một tiêu chuẩn ăn. Hơn nữa, bất kể họ quá cảnh rối loạn, bệnh nhân đã được thường xuyên hơn hài lòng với sự thống nhất của họ phân (3). Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đã không tìm thấy thêm một lợi ích cho các chế độ ăn nghèo FODMAPs so với tiêu chuẩn ăn lời khuyên. Nghiên cứu vẫn phải được thực hiện ở Pháp nơi ẩm thực thói quen không cùng, có thể có nội dung trong khác nhau FODMAPs.

Hôm nay, chế độ này, không phải là điều trị cho chứng ruột kích thích được đề xuất, điều trị hàng đầu dựa trên nghị thức ăn, thuốc chống co thắt (để điều trị tiêu hóa co thắt) và vận chuyển. Nhưng nó có thể được thử nghiệm cho mọi người có triệu chứng là nghiêm trọng, và những người không thể điều trị thông thường. “

Người nghèo ăn trong FODMAPs trong thực tếNgười nghèo ăn trong FODMAPs trong thực tế

Các chế độ ăn ít FODMAPs là lần đầu tiên áp dụng đúng cho một khoảng bốn sáu tháng và sau đó, nếu các triệu chứng cải thiện, dần dần, carbohydrate được giới thiệu lại một.

Theo nhóm thực phẩm khác nhau, các tài liệu tham khảo chính phát triển bởi Bộ Gan-Tiêu hóa và tiêu Hóa Ung thư ở St-André Hospital (Bordeaux) dưới sự giám sát của giáo Sư Frank Zerbib.

-Ngũ cốc sản phẩm :

Các loại đường để tránh được Oligosaccharides (fructo và galacto-oligosaccharides): “O” của viết tắt FODMAPs.

Thực phẩm để được giới hạn: lúa mì và dẫn xuất của nó (bánh mì, bánh mì khô, mì ống báng, mì ngọt và ngon bánh mì ngọt, bánh ngọt), lúa mạch, lúa mạch đen, và tất cả cái bánh với thêm đường (đường hay tổng) Có phải là giới hạn. “Không giống như cá độ cao quy định trong bối cảnh của bệnh loét dạ dày” Anne-Sophie Gordon, “các phần tử tham gia được không lúa mì protein (gluten) nhưng đường từ lúa mì. Hai người rất khác biệt chế độ cho hai người khác nhau bệnh “. Hãy cẩn thận, nó có thể phản tác dụng để sử dụng ăn miễn phí sản phẩm bởi vì họ có thể chứa khác FODMAPs (sữa lactose, chất ngọt polyols.). Điều quan trọng là để kiểm tra các nhãn.

Họ có thể được thay thế bằng lúa mạch, đánh vần, cơm cháo, kê sắn, diệm mạch, yến mạch (thành bánh mì, bánh mì khô, bột báng), khoai tây và khoai tây Mềm.

-Rau xanh

Như cho các sản phẩm loại đường để tránh là oligosaccharides (fructo và galacto-oligosaccharides): “O” của viết tắt FODMAPs

Thực phẩm để được giới hạn: tây, hành tỏi, nấm, súp lơ Brussels, bông cải xanh, Jerusalem gà tây, thì là, măng tây, củ cải đỏ, bơ, tiêu xanh, cà tím, đậu , đậu Trắng, đậu lăng, đậu, đậu).

Điều quan trọng là phải thay thế họ với các loại rau khác như cà rốt cần tây, endives, lòng bàn tay, đậu xanh, rau diếp, củ cải, củ cải, bí, courgette, cà chua, khoai lang, Củ cải đỏ và vàng tiêu, blette bó xôi, bí ngô, củ cải, dưa chuột, rau xanh, ginger.

– Và sữa sản phẩm

Các loại đường tham gia là lactose đó là một Disacarit (“D” của viết tắt FODMAPs).

Thực phẩm để được giới hạn: sữa của nó dẫn (bột, tập trung, sốt bơ sữa, flan …) và sữa (pho mát trắng petit-tháng năm, sữa chua, pho mát, tráng miệng kem).

Họ có thể được thay thế với sữa và sữa miễn phí yogurts (có sẵn ở siêu thị). Các pho mát tinh tế với nướng và bột mềm phải được ưu tiên, vì rất nghèo trong lactose (nana lựa chọn, Gruyère county, Camembert, brie, Auvergne màu xanh, roquefort).

-Trái cây

Các loại đường để tránh là hợp chất (hy lạp) và polyols (“M” và “P” trong từ viết tắt FODMAPs)

“Hai khái niệm đi vào chơi” Anne-Sophie Gordon: “tổng số tiền của FODMAPs trong trái cây, nhưng cũng có tỉ lệ của đường đến đường. Một đường phân tử đó cần một đường phân tử được hấp thụ bởi ruột, nếu một trái cây phong phú ở đường hơn trong đường, thừa đường tương ứng với không được hấp thu và lên men.

Táo, lê, mơ, cherry, xuân đào, đào, mai, blackberry, dưa hấu, vải, xoài, ngày, figs, ổi, màu mận khô và bất kỳ sản phẩm …) và quả có dầu (hồ và hạt).

Điều quan trọng là phải thay thế họ với trái cây sau đây: dâu, chuối, kiwi, bưởi, chanh, dứa nho đen, mộc qua, mâm xôi, nho, cam, mandarin, quả nho, quả niềm đam mê, đu đủ, đại hoàng, dưa.

-Và các chế phẩm có polyols

Các loại đường để tránh là polyols tương ứng với “P” trong từ viết tắt FODMAPS (= lấy từ, ánh sáng maltitol và đời sản phẩm).

Thực phẩm để được giới hạn: nấu các món ăn có đường thương mại nước sốt (thịt nướng loại, tập trung cà chua chua ngọt), mật ong, đường-đường xi-rô xi-rô cây, và ngô, nấu rượu (Porto, Martini …), rau diếp, và tất cả tổng hợp chất ngọt (uống ánh sáng, kẹo, nhai kẹo cao su các / đường). Ngọt ăn thực phẩm nên tránh bởi vì họ rất giàu có ở polyols. “Điều quan trọng là phải nhìn vào nhãn và đẩy tươi hoặc chuẩn bị đông lạnh, sản phẩm” Anne-Sophie Gordon.

Thơm (basil, rau mùi chanh, kinh giới, bạc hà, oregano, mùi hương thảo, cỏ xạ hương) có thể được sử dụng nếu không có chừng mực.

Ví dụ về một ngày điển hình bằng cách hạn chế FODMAPsVí dụ về một ngày điển hình bằng cách hạn chế FODMAPs

Đây là một mô hình của các bữa ăn cấu trúc hơn một ngày (ví dụ để thích nghi theo riêng của một thói quen ăn uống). Giàu FODMAPs để làm giảm lượng và / hoặc tần số hoặc để được thay thế bởi thực phẩm người nghèo ở FODMAPs đang ở trong đậm.

Tại bữa sáng: một uống (trà hay trà thảo dược hay cà phê), một sản phẩm sữa, một cốc sản phẩm, một ít chất béo (bơ hoặc bơ) và một trái cây.

Bữa trưa và bữa ăn tối: rau sống với dầu của sự lựa chọn của bạn + giấm hoặc lạnh cắt (xúc xích, pate rillettes …), một phần ăn thịt con cá hoặc trứng + béo (dầu / bơ / bơ) Của lá cây và / hay rau, 30 g pho mát hoặc một sữa, trái cây, bánh mì.

Tiêu thụ tinh bột thực phẩm hay bánh mì mỗi bữa ăn hoặc cả hai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *