Làm thế nào để nói nếu nó là một hội chứng ruột?

Một số khác bệnh chia sẻ các triệu chứng điển hình của hội chứng ruột . Thật vậy, bụng biểu hiện như đau đớn và đầy hơi cũng có thể gợi bệnh viêm bệnh loét dạ dày, hoặc thậm chí ung thư ruột. Vậy làm thế nào chúng tôi thực hiện việc chẩn đoán của hội chứng ruột? Điểm với giáo Sư Philippe Ducrotté, tiêu hóa ở CHU Catherine.

Hội Chứng viêm Ruột hoặc Bệnh Viêm (rõ ràng)?Hội Chứng viêm Ruột hoặc Bệnh Viêm (rõ ràng)?

Triệu chứng của đau bụng bao gồm: đau bụng , đầy hơi quá cảnh rối loạn tiêu chảy hoặc táo bón, hay thay đổi cả. “Phải đối mặt với khiếu nại như vậy, một số có thể chẩn đoán được thảo luận bao nhân chứng ruột kích thích thông thường nhất , kể từ khi nó ảnh hưởng đến 5% dân pháp, chứ không phải phụ nữ, giáo Sư nói Philippe Ducrotté. Nhưng nó cũng có được một cơ bệnh học, mà là, với mục tiêu tổn thương về đường tiêu hóa. “

Khả năng này là dự kiến nếu trong quá trình thẩm vấn, các báo cáo bệnh nhân chứng của giảm béo cảnh báo và máu thải trong phân. Điều này cũng sẽ là những trường hợp đặc biệt lịch sử gia đình của bệnh viêm như Crohn. Tương tự, một lịch sử gia đình của ung thư ruột sẽ gợi lại một gia đình thức của tiêu hóa ung thư chứ không phải là hội chứng ruột. Cuối cùng, sự hiện diện của tiêu chảy và đầy hơi cũng có thể gợi bệnh loét dạ dày bệnh tiểu dị ứng.

Cuối cùng, chúng tôi chỉ còn lại bốn chẩn đoán khả năng: bên cạnh hội chứng cáu kỉnh ruột của bệnh viêm nhiễm bệnh hay bệnh loét dạ dày.

Khi để thực hiện bổ sung khám phá?Khi để thực hiện bổ sung khám phá?

Theo Pr Ducrotté, tiêu chí khác sẽ được coi như tuổi của bệnh nhân đặc biệt. “Ví dụ, dưới 50 tuổi xác suất của ung thư ruột kết thấp hơn nhiều, trong khi có một đỉnh đầu tiên trong bệnh viêm từ 20 đến 30 năm tuổi. Kiểm tra lâm sàng cũng có vị trí của nó, từ địa phương dấu hiệu để sờ bụng ví dụ, gợi lên một bệnh viêm ruột mãn tính. “

Trong trường hợp nghi ngờ, bổ sung thám hiểm có thể được sử dụng: nội soi đường tiêu hóa hoặc một xét nghiệm máu của “giải mã” để biết nếu có một hội chứng viêm, thiếu máu.

Hội Chứng Ruột: Một Chẩn đoán loại Trừ

Sự hiện diện của một trẻ thể đau bụng và cảnh rối loạn, có triệu chứng bệnh mãn tính, đã được phát triển cho 4-5 tháng, không béo, không có bất thường phát trong phân và không một tiền đề, đặc biệt của bệnh viêm chẩn đoán được làm bằng chứng ruột kích thích . “Do đó, nó là một chẩn đoán loại trừ, mà là sau khi xóa bỏ khác có thể có bệnh,” nói Philippe Ducrotté.

Trong mọi trường hợp khác, thêm điều tra được thực hiện: nội soi với ruột sinh, phát hiện của bệnh loét dạ dày cụ thể kháng thể soi dạ dày với ruột sinh thiết.

“Các vấn đề với hội chứng ruột là phải nhanh chóng đưa ra chẩn đoán bằng cách thực hiện các bài kiểm tra một cách khôn ngoan. Quá thường xuyên dự Hội Chứng Ruột: Một Chẩn đoán loại Trừphòng xét nghiệm là không cần thiết “.

Trong thực tế, liên tục đau bụng với tiêu chảy và táo bón nên dẫn để tư vấn với các bác sĩ: “sau của mình, ấn tượng đầu tiên, anh ta sẽ quyết định vào bất cứ tiếp tục kiểm tra và tham khảo chúng vào một hóa nếu cần thiết”.

Nó nên ý rằng hội chứng ruột được chẩn đoán một người trẻ tuổi với bụng đau kéo dài, với tiêu chảy hoặc táo bón hoặc luân phiên của hai và cho thấy không có dấu hiệu cảnh báo hoặc là một đặc biệt lịch sử của bệnh Ruột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *