Tiêu chảy: những gì thực phẩm biện pháp phòng ngừa để tránh?

Với sự tiếp cận của mùa đông và bữa ăn lễ hội cuối năm, nó được hơn bao giờ hết thời gian để đưa những hành động ngay để ngăn chặn các tiêu chảy . Thật vậy, có một số thủ tục phòng ngừa để ward viêm dạ dày, bảo vệ ruột , cả thức ăn và vệ sinh cấp. Nhắc nhở các quy tắc hạn chế sự lây lan của virus, lời khuyên về nấu ăn của thực phẩm có nguy cơ, cảnh giác vào khu lưu trữ và lựa chọn của chúng tôi, thực phẩm: Pr Laurent Beaugerie, Đầu của khoa Tiêu hóa và dinh Dưỡng tại bệnh Viện Saint-Antoine Paris), trả lời câu hỏi của chúng tôi.

Tiêu chảy, dạ, ngộ độc thực phẩm, khó tiêu … làm thế Nào để tìm thấy một?Tiêu chảy, dạ, ngộ độc thực phẩm, khó tiêu ... làm thế Nào để tìm thấy một?

Tiêu chảy là một trong những triệu chứng của một số bệnh lý nhất thường xuyên bị viêm dạ dày. Nếu một cá nhân có phân của lỏng hoặc quán mềm hơn ba lần trong cùng một ngày, có thể nói, phải có tiêu chảy.

Viêm dạ dày bị viêm dạ dày (viêm dạ dày) và ruột (ruột), gây ra trong số khác bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Nó có thể gây ra bởi một virus luân chuyển chủ yếu là trong mùa đông, hoặc bởi một loại vi khuẩn chứa trong chế độ ăn: đó là sau một ngộ độc thực phẩm.

Ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn trong thực phẩm. Giáo sư Laurent Beaugerie, Trưởng bộ khoa Tiêu hóa và dinh Dưỡng tại Thánh Antoine bệnh Viện, nói, “chúng tôi cũng nói về thực phẩm intoxination kể từ khi tiêu chảy liên quan đến thực phẩm bị ô nhiễm được gây ra bởi chất độc được sản xuất bởi vi khuẩn, nhưng Cũng bởi sinh vật chứa trong hàu hoặc khuôn ví dụ. Đó là ước tính khoảng một năm trường hợp của viêm dạ dày được gây ra bởi ngộ độc thực phẩm.

Chứng khó tiêu, trong khi đó, sau khi xảy ra một cách bất thường bữa ăn nặng, béo, và / hoặc rắc rượu. Dạ dày sau đó đã có rất khó khăn trong việc đổ chính nó, và điều này tạo ra trong nửa ngày đầy hơi nôn mửa và tiêu chảy.

Do thức ăn tiêu chảy: chăm sóc cho bảo quản thực phẩm và chuẩn bị bữa ăn

Giáo sư Beaugerie: “điều luật đầu tiên của phổ biến tinh thần để giới hạn nguy cơ gây ô nhiễm thức ăn là để rửa tay trước khi ăn và ngồi xuống ăn tối. “

Hãy cẩn thận của con người ăn bằng những ngón tay của họ: họ được phép làm như vậy được cung cấp họ đã rửa tay của họ đúng, nếu cần thiết dưới sự kiểm soát hoặc với sự giúp đỡ của một người lớn.

Khi chuẩn bị bữa ăn, nó là điều cần thiết để làm sạch ngay lập tức sau khi một con dao đó đã được sử dụng để cắt thịt sống hay cá trước khi tái sử dụng nó cho mục đích khác. Đó là sự thật cho thớt.

Khi ăn một trái cây với da, nó không chỉ cần vượt qua nó dưới nước, nhưng để chà nó với bàn tay (đã rửa sạch!).

Bảo quản thực phẩm:

Pr Beaugerie: “Như trong kho lưu trữ thức ăn trong lành, chúng ta phải đảm bảo rằng nó tủ lạnh là lúc 4 độ tối đa. Đó là nơi tốt nhất để một kế vĩnh viễn trên kệ hàng đầu của tủ lạnh, đó sẽ cung cấp cho nhiệt độ ấm nhất. Sau đó, nó là cần thiết để trống và để rửa thường xuyên của nó tủ lạnh, nước và làm xà phòng. “

Để tránh bị tiêu chảy: Hãy cẩn thận của thực phẩm sống!Để tránh bị tiêu chảy: Hãy cẩn thận của thực phẩm sống!

Thịt: thức ăn nhiều rủi ro nhất của truyền một vi khuẩn, ký sinh trùng là thịt sống. Pr Beaugerie: “ngay sau Khi bạn ăn thịt, mà sau khi nấu ăn là màu đỏ hay xanh, đó là một nguy cơ. Này, rủi ro là loại bỏ hoàn toàn khi các thịt nâu ở khắp mọi nơi, vì vậy cũng được nấu chín. Đây là đặc biệt là đúng cho thịt bò nướng, nhưng hãy cẩn thận với tất cả các loại thịt. Thậm chí gà không bao giờ nên được ăn hồng để giới hạn nguy cơ bị tiêu chảy . “

Cá sống: Em cũng nên chú ý đến cá sống, đặc biệt là cá trích hoặc cá hồi hoang dã. Để giết ấu trùng họ có thể chứa, họ nên được đóng băng trong hơn 24 giờ và đóng băng nên nhanh chóng.

Trứng sống: Cũng cẩn thận “,” chuẩn bị chứa trứng sống như mayonnaise hay sô cô la kem mút, đó có thể truyền nhiễm. Tiêu thụ của họ phải được giới hạn nếu bạn muốn lấy không có rủi ro!

Sữa nguyên liệu cuối Cùng, khi tiêu thụ một nguyên sữa dựa trên thực phẩm, pho mát ví dụ, có nhiều nguy cơ ô nhiễm hơn với tiệt trùng pho mát.

Cho một sức khỏe người lớn, đến giới hạn tiêu chảy , những biện pháp đề phòng có vẻ mạnh mẽ, nhưng họ phải được thực hiện đúng cho thai phụ nữ và người thiếu hệ thống miễn dịch.

Vệ sinh cử chỉ để thoát khỏi tiêu chảy

Bất cứ điều gì nguyên nhân của sự tiêu chảy, các căn cứ của tốt vệ sinh được thông qua hàng ngày để tránh bị lây lan của nó. Trong thực tế, dạ có thể vô cùng dễ lây: ngay khi có ai đó cảm thấy các triệu chứng đầu tiên, anh có thể truyền bệnh của mình và có thể vẫn còn truyền nhiễm cho đến khi hai tuần sau khi chữa bệnh.

Ô nhiễm có thể được tiếp xúc trực tiếp với một người bệnh (bắt tay, postilions …) hoặc bằng cách gián tiếp xúc với bị nhiễm khuẩn bề mặt hoặc đối tượng (nhà cửa, điện thoại, bàn phím máy tính …).

Để chống lại sự lây lan của một con vi khuẩn , được rửa tay thường xuyên vẫn phòng ngừa tốt nhất, cực tiểu trước khi chuẩn bị thức ăn, sau khi đi vệ sinh, khi nào thoát ra bên ngoài và sau hoặc hắt hơi hỉ mũi của bạn . Cho hiệu quả rửa, chà toàn bộ bề mặt của bàn tay, không quên các móng tay và trong tầm tay, ít nhất 30 giây.

Mặt khác, nó là điều cần thiết để thường xuyên khử trùng bề mặt, tay nắm cửa, chuột, bàn phím máy tính hoặc điện thoại thông Minh, có xúc giác bàn phím thường bị nhiễm khuẩn hơn so với nhà vệ sinh bát!Vệ sinh cử chỉ để thoát khỏi tiêu chảy

Cuối cùng, càng sớm như là một thành viên của gia đình này bị ảnh hưởng bởi viêm dạ dày chúng ta không chia sẻ nhà vệ sinh lanh, cũng không phải thủy tinh, và cũng không bao với anh ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *